Cách tạo lửa bạn nên biết để sinh tồn hiệu quả

Trong cuộc sống của con người có rất nhiều điều bất ngờ mà chúng ta không thể tránh khỏi. Đặc biệt là đối với trường hợp chúng ta bị lạc khi đi du lịch là có thể xảy ra. Cách tạo lửa bạn nên biết làm những cách mà chúng tôi hướng dẫn để bạn có thể tạo ra nữa mà không cần phải sử dụng quẹt diêm.

Sử dụng pin và bọc kẹo cao su

Sử dụng pin và bọc kẹo cao su cực hiệu quả

Đầu tiên thì bạn cần phải xé giấy bọc cao su thành hình đồng hồ cát. Lưu ý là phần giữa đồng hồ cát càng nhỏ thì càng tốt. Sau đó thì chúng ta sẽ sử dụng vỏ kẹo cao su để kết nối hai đầu của pin. Thực hiện thao tác này sẽ tạo ra dòng điện và đốt cháy vỏ kẹo cao su để tạo ra lửa.

Sử dụng túi nước

Đầu tiên thì chúng ta sẽ ra nước vào túi bóng và tìm một ít lá khô hoặc giấy để đặt dưới túi nước. Dựa trên nguyên lý hội tụ của ánh sáng, thì dưới ánh nắng mặt trời nhiệt độ đủ cao thì lá khô và giấy xe bốc cháy.

Sử dụng kính lúp

Sử dụng kính lúp có thể tạo lửa

Cách tạo lửa bạn nên biết vô cùng đơn giản đó chính là dùng kính lúp. Kính lúp là một trong những loại kính có khả năng hội tụ ánh sáng tại 1 điểm và tạo ra lửa khi nhiệt độ đủ cao. Bạn sẽ tìm kiếm một ít lá khô cũng như cỏ khô đặt cái dưới kính lúp. Ánh nắng mặt trời xuyên qua kính lúp hội tụ ở phía dưới thì sẽ xuất hiện ra lửa.

Sử dụng đá

Phương pháp tạo ra lửa bằng đá là một trong những phương pháp thô sơ và có mặt từ rất lâu đời. Đầu tiên thì chúng ta cần phải có một ít cành cây khô hoặc tre nứa để tạo thành một mớ bùi nhùi. Đặt mớ bùi nhùi lên một tảng đá lớn, sau đó dùng một tảng đá nhỏ để đè lên và ma sát liên tục. Trong khoảng từ 20 đến 30 phút thì bạn có thể tạo ra được một ngọn lửa sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Sử dụng lon nhôm và socola

Sử dụng lon nhôm và socola vẫn tạo ra lửa

Chúng ta sẽ sử dụng thanh sôcôla để chà vào đáy của lon nhôm và đánh bóng đáy lon. Thanh socola sau khi chúng ta chà xát có thể đã bị nhiễm độc từ nhôm nên không được sử dụng để ăn. Tiếp theo đó thì chúng ta sẽ tìm kiếm một vài vật dễ cháy đặt bên cạnh lon nhôm. Đồng thời đáy của lon nhôm phải hướng về phía của mặt trời.

Với những cách tạo lửa bạn nên biết mà chúng tôi chia sẻ hy vọng bạn có thể ghi nhận được những thông tin bổ ích. Biết đâu những kiến thức vô cùng cơ bản này sẽ giúp cho bạn có thể phải sinh tồn tốt nếu như trong trường hợp bị lạc khi đi du lịch hoặc khi đi phượt.