Chăm sóc cho da dầu đơn giản với 5 bước

Chỉ với các bước đơn giản sau đây bạn có thể chăm sóc cho da dầu hiệu quả, da khỏe kiểm soát dầu tốt và hạn chế sự phát sinh mụn

Da dầu một trong những loại da phổ biến nhất hiện nay của nhiều chị em phụ nữ. Da tiết ra nhiều dầu thường bóng nhờn, cũng như tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển sinh ra mụn. Do đó, bạn cần phải áp dụng cách chăm sóc cho da dầu phù hợp, nếu không rất dễ tạo điều kiện thuận lợi cho mụn phát triển.

Da dầu có lỗ chân lông to và mụn

Làm sạch da mặt

Công việc đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình chăm sóc chính là rửa mặt. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với da dầu. Các hợp chất có trong sữa rửa mặt sẽ có tác dụng làm sạch và giảm tình trạng tiết dầu nhờn trên da. Lưu ý khi bạn chọn sữa rửa mặt cho da dầu nên lựa sản phẩm phù hợp được thiết kế dành cho tuýp da dầu.

Cân bằng cho làn da

Bạn có thể sử dụng thêm toner hoặc xịt khoáng để đạt cân bằng độ pH cho làn da. Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm toner phù hợp thiết kế cho da dầu, chứa hoạt chất làm ẩm nhưng không gây ra tình trạng tiết dầu nhiều hơn.

Sử dụng tinh chất

Tinh chất là một trong những sản phẩm cần thiết để bổ sung độ ẩm và hỗ trợ cân bằng dầu nhờn trên da sau bước sử dụng toner. Với kết cấu lỏng tinh chất sẽ dễ dàng thẩm thấu sâu vào trong da cũng như giúp cho da của chúng ta kiềm dầu hiệu quả. 

Sử dụng sản phẩm điều trị

Đối với những bạn sở hữu làn da dầu, chúng ta có thể áp dụng các phương pháp điều trị bã nhờn cho da. Sản phẩm có chứa benzoyl peroxide sẽ phù hợp sử dụng vào ban ngày dành cho những người có xuất hiện mụn trứng cá. Còn các loại sản phẩm đặc trị chứa retinol sẽ được khuyến khích sử dụng vào ban đêm để chống lão hóa.

Có thể dùng thêm giấy thấm dầu để giảm lượng dầu thừa

Dưỡng ẩm cho da

Dù bạn sở hữu một làn da dầu, bước dưỡng ẩm cũng là một trong những bước khá quan trọng. Để dưỡng ẩm cho làn da dầu, bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng cung cấp độ ẩm nhưng không làm bí da. Kem dưỡng ẩm dành cho da dầu nên có kết cấu mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh, không gây nặng cho làn da. Nếu như bạn lựa chọn các sản phẩm kem dưỡng da có kết cấu quá đặc sẽ làm bít tắc lỗ chân lông dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh mụn phát triển.

Sử dụng giấy thấm dầu

Nếu như làn da của chúng ta bị đổ dầu nhiều quá bạn nên sử dụng thêm sản phẩm giấy thấm dầu. Giấy thấm dầu sẽ giúp cho bạn có thể loại bỏ bớt lượng dầu thừa trên gương mặt. Đồng thời nó tạo cảm giác dễ chịu hơn cho chị em phụ nữ nào sở hữu gương mặt nhiều dầu. Cũng như tránh cho chị em phải thường xuyên rửa mặt làm cho làn da bị mất cân bằng về độ ẩm.

Dưỡng ẩm cũng cần thiết cho da dầu

Bạn có thể áp dụng cách chăm sóc cho da dầu hàng ngày với các bước vô cùng đơn giản. Bên cạnh việc bạn kiên trì áp dụng quy trình chăm sóc thì nên lựa chọn các sản phẩm phù hợp cho làn da dầu. Để việc chăm sóc phát huy được hiệu quả tốt nhất và bạn sẽ sở hữu được một làn da như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *