Chăm sóc da vùng mắt hiệu quả để chống lão hóa

Chăm sóc da vùng mắt là một trong những bước cực kỳ quan trọng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Vùng da mắt là một trong những vùng da nhạy cảm, nếu như không áp dụng phương pháp chăm sóc thích hợp rất dễ xuất hiện nếp nhăn, lão hóa. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách chăm sóc vùng da này như thế nào thì có thể tham khảo những hướng dẫn chi tiết sau đây.

Da vùng mắt cực kỳ quan trọng

Dưỡng ẩm thường xuyên cho vùng da mắt

Giữ ẩm và dưỡng ẩm là công việc mà bạn cần phải thực hiện khi chăm sóc vùng mắt. Nếu nhiều vùng da mắt của chúng ta không được dưỡng ẩm thường xuyên thì nó rất dễ bị mất nước và xuất hiện nếp nhăn. Do đó việc chúng ta sử dụng kem dưỡng ẩm vào ban đêm để chăm sóc vùng da mắt là cực kỳ cần thiết.

Lựa chọn kem đặc trị cho vùng da mắt

Bên cạnh sử dụng kem dưỡng ẩm để chăm sóc vùng da mắt thì chúng ta cũng có thể tham khảo thêm một vài dòng kem đặc trị. Nếu như vùng da của bạn xuất hiện nếp nhăn thì chúng ta có thể lựa chọn các dòng kem có chứa retinol. Đây là một trong những hợp chất có tác dụng rất tốt trong việc kích thích sản sinh Collagen chống lão hóa.

Đối với những dòng da bị bọng mắt thì chúng ta có thể tham khảo những dòng kem điều trị. Kết hợp thêm việc uống đầy đủ nước và có chế độ ăn uống hợp lý. Đồng thời bạn cũng có thể áp dụng các bước massage cơ bản trong vùng da này để tăng hiệu quả điều trị tốt nhất.

Áp dụng phương pháp điều trị cụ thể cho từng vùng da

Áp dụng phương pháp điều trị cụ thể cho từng vùng da

Chống nắng cho vùng da mắt

Sử dụng kem chống nắng cũng là một trong những bước không thể thiếu được trong việc chăm sóc da. Bạn nên thoa một lớp kem chống nắng trên vùng mắt trên. Đây là một trong những cách để giúp cho làn da của chúng ta được chăm sóc toàn diện.

Dùng kem chống nắng cho phần mắt trên thường bị quên lãng. Do đó bạn hãy cần lưu ý bước này khi sử dụng kem chống nắng cho da mặt để tránh sự tác động của tia UV mặt trời.

Massage vùng da mắt

Liệu pháp massage là một trong những cách chăm sóc da vùng mắt hiệu quả. Mất ngủ và áp lực công việc có thể làm cho đôi mắt của bạn thâm quầng. Chị em chúng mình có thể áp dụng liệu pháp massage để phục hồi vùng da mắt.

Có thể áp dụng các biện pháp massage để tăng hiệu quả

Có thể áp dụng các biện pháp massage để tăng hiệu quả

Thực hiện các động tác massage sẽ giúp cải thiện lưu thông máu quanh vùng da mắt. Đồng thời dưới tác dụng của áp lực massage có thể giải phóng lượng chất lỏng dư thừa vùng mắt. 

Cải thiện lối sống lành mạnh

Việc thay đổi về chế độ cũng như lối sống lành mạnh sẽ có tác dụng rất tốt trong việc thay đổi làn da và vùng mắt. Tốt nhất là bạn nên ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng một ngày. Bên cạnh đó thì bạn nên bổ sung đầy đủ trái cây và rau xanh uống đủ nước để cải thiện làn da mắt.

Những thông tin chia sẻ về cách chăm sóc da vùng mắt sẽ giúp cho bạn có thể sở hữu được vùng da mắt khỏe đẹp. Bên cạnh quy trình chăm sóc da vùng mắt thì bạn cũng cần kết hợp với các bước chăm sóc da hàng ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.