Quy trình chăm sóc da mặt ban ngày hiệu quả an toàn

Quy trình chăm sóc da mặt ban ngày là một trong những quy trình nhỏ trong tổng thể các bước chăm sóc da. Tuy nhiên khi áp dụng quy trình này chị em phụ nữ phải lưu ý một vài vấn đề cũng như cách lựa chọn sản phẩm cho phù hợp nhất. Có như vậy thì các bước chăm sóc da ban ngày mới thật sự phát huy được công năng tốt nhất trong điều kiện thực tế.

Quy trình chăm sóc da mặt ban ngày bao gồm các bước như thế nào?

Quy trình skincare ban ngày sẽ bao gồm 5 bước cơ bản, chỉ cần thực hiện theo 5 bước hướng dẫn là bạn có thể chăm sóc da toàn diện.

Sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt giúp làm sạch da

Bước đầu tiên mà chị em phụ nữ cần phải thực hiện trong quy trình chăm sóc da ban ngày đó chính là sử dụng sữa rửa mặt. Khi sử dụng sữa rửa mặt cho làn da nên ưu tiên lựa chọn những dòng sữa rửa mặt phù hợp với loại da.

Để sử dụng sữa rửa mặt, chị em cần phải làm sạch đôi tay của mình. Sau đó sẽ cho một ít sữa rửa mặt vào lòng bàn tay, thêm nước và tạo bọt. Sử dụng bọt của sữa rửa mặt để thoa đều lên mặt và tiến hành massage.

Nếu chị em muốn làm sạch sâu hơn chúng ta có thể kết hợp thêm máy rửa mặt. Lưu ý là chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt với máy trong vòng 2 phút để tránh tình trạng da khô. Khi rửa mặt xong, chúng ta sẽ thắng khô da mặt bằng một chiếc khăn mịn.

Nước hoa hồng

Khi chị em đã sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch làn da sau khi thức dậy thì phải sử dụng bước tiếp theo là nước hoa hồng. Nước hoa hồng giúp cân bằng độ pH cho da, giúp da dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất phía sau.

Chỉ cần sử dụng một ít nước hoa hồng cho vào bông tẩy trang. Dùng bông tẩy trang để thấm nhẹ lên da, kết hợp với việc vỗ nhẹ để hấp thu tốt hơn. Vào một điểm cần lưu ý là khi chúng ta lựa chọn các sản phẩm Toner, bạn tuyệt đối không nên chọn các sản phẩm chứa cồn.

Sử dụng tinh chất

Sử dụng tinh chất để nuôi dưỡng sâu

Thoa tinh chất lên gia là bước tiếp theo mà chúng ta cần phải thực hiện để chăm sóc da. Hiện nay các sản phẩm tinh chất có rất nhiều tác dụng khác nhau tùy theo nhu cầu mà chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Nếu muốn làm da trắng sáng bạn có thể ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tinh chất hỗ trợ làm trắng da. Còn đối với chị em bị mụn nên sử dụng thêm serum đặc trị mụn hoặc bị nám thì dùng serum trị nám. Để có thể sử dụng tinh chất, chị em cho khoảng từ 2 đến 3 giọt ra lòng bàn tay và thoa đều lên mặt.

Sử dụng kem dưỡng da ban ngày

Để chăm sóc da ban ngày hiệu quả nên ưu tiên lựa chọn một sản phẩm kem chăm sóc da ban ngày. Và nên lựa chọn các sản phẩm kem dưỡng da có chứa thành phần chống nắng giúp bảo vệ da toàn diện.

Sử dụng kem chống nắng

Không nên bỏ qua bước chống nắng

Bước cuối cùng mà chị em cần lưu ý trong quy trình chăm sóc da ban ngày đó là phải sử dụng kem chống nắng. Loại kem chống nắng tốt nhất dành cho da mặt phải có chỉ số SPF từ 30~50 và PA ++/PA+++

Trên đây là toàn bộ quy trình chăm sóc da vào ban ngày mà chị em có thể tham khảo và áp dụng. Để tăng được hiệu quả tốt nhất chúng ta phải lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như chống nắng toàn diện để bảo vệ làn da tốt nhất.