4 kỹ thuật sử dụng màu nước hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Để sử dụng màu nước hiệu quả, chúng ta phải biết những kỹ thuật cơ bản nhất, nào cùng khám phá những điều cơ bản giúp bạn tạo nên bức tranh tuyệt vời.

Để sử dụng màu nước thành thạo, người dùng bắt buộc phải biết kỹ thuật cơ bản. Kỹ thuật sử dụng màu nước sẽ giúp cho chúng ta có thể tạo ra được những hiệu ứng đậm nhạt, nét lớn, nét nhỏ cũng như hình ảnh phác họa chân thật hơn.

Kỹ thuật sử dụng màu nước hiệu quả nhập môn dành cho người mới

Có rất nhiều kỹ thuật để bạn có thể áp dụng trong việc sử dụng chất liệu màu nước. Tuy nhiên đối với người mới, chúng ta chỉ cần một vài kỹ thuật đơn giản nhất có thể áp dụng được ngay.

Phương pháp kéo màu

Kéo màu để tạo độ sáng tối

Kéo màu để tạo độ đậm nhạt

Để biểu thị cho nguồn sáng cũng như tạo độ đậm nhạt/sáng tối cho hình ảnh bạn có thể sử dụng phương pháp kéo màu. Bạn nên thực hiện một nét vẽ khô sử dụng nhiều màu và ít nước. Đợi đến khi nét vẽ của bạn khô lại trên giấy, chúng ta sẽ sử dụng một cây cọ ẩm để kéo lê vệt màu. 

Kỹ thuật vảy màu nước

Kỹ thuật vảy màu nước làm bức tranh sống động hơn

Kỹ thuật vảy màu nước làm bức tranh sống động hơn

Những vết màu được tạo ra một cách ngẫu nhiên bằng kỹ thuật vảy màu nước sẽ làm cho bức tranh của bạn thêm sống động. Cách vảy màu nước cũng khá đơn giản bạn chỉ cần cầm cọ và sử dụng ngón tay trỏ để kéo một ít lông cọ về phía sau. Sau đó buông lông cọ ra và tạo ra những vệt màu ngẫu nhiên.

Tạo hiệu ứng loang màu

Tạo hiệu ứng loang màu đơn giản trên giấy

Tạo hiệu ứng loang màu đơn giản trên giấy

Để có thể tạo được hiệu ứng loang màu cho bức tranh chúng ta có thể pha một ít nước vào màu vẽ. Sau đó tiến hành vẽ lên giấy và sử dụng một màu khác có pha lượng nước tương tự để vẽ cạnh bên. Bạn cần lưu ý chúng ta không nên để màu quá khô rồi mới tiến hành vẽ màu thứ hai. Bạn vẽ màu thứ hai khi màu thứ nhất còn ướt để tạo hiệu ứng loang màu hiệu quả.

Kỹ thuật tạo lớp

Kỹ thuật tạo lớp bằng cách chồng nhiều lớp màu

Kỹ thuật tạo lớp bằng cách chồng nhiều lớp màu

Bản chất của màu nước là dung môi do đó để có thể tạo ra một màu khác bạn cần phải pha màu từ từ. Đầu tiên, bạn cần phải chọn một màu và vẽ trên giấy sau đó đợi cho màu này khô, chúng ta sẽ tiếp tục vẽ một lớp màu khác. Chất màu trộn với nhau trên giấy sẽ tạo ra một màu khác và cực kỳ hiệu quả để tạo ra màu da con người.

Để sử dụng màu nước hiệu quả cần phải biết những kỹ thuật cơ bản. Hy vọng những thông tin chia sẻ giúp cho bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc sáng tạo ra những bức tranh có hồn từ chất liệu màu nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *