Làm sao để tập trung hiệu quả nhất?

Tập trung là một trong những cách để giúp cho chúng ta hoàn thành được công việc hiệu quả nhất. Làm sao để tập trung cùng tham khảo một vài bí quyết sau đây

Làm sao để tập trung tốt nhất cho công việc? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm không chỉ học sinh, sinh viên mà cả người đi làm. Hãy thử cải thiện khả năng tập trung bằng cách áp dụng 12 thói quen dưới đây để đạt kết quả cao hơn trong học tập cũng như công việc.

Tập trung quyết định hiệu quả làm việc

Đơn giản hóa công việc

Việc ôm đồm quá nhiều công việc cùng một lúc thường khiến chúng ta không tập trung. Tình trạng thường xuyên nhớ nhớ, quên quên sẽ khiến cho cơ thể của bạn lúc nào cũng trong tình trạng quá tải công việc, khiến chúng ta không thể làm tốt được bất kỳ công việc nào.

Do đó để duy trì sự tập trung của mình, hãy thử làm những công việc đơn giản, hoàn thành từng công việc sau đó mới làm những công việc khác. Đừng ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc vì nó sẽ không mang lại hiệu quả cao cho bạn.

Ngồi thiền

Làm sao để tập trung thì một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể duy trì đó chính là ngồi thiền. Ngồi thiền không chỉ giúp cho cơ thể của chúng ta tĩnh tâm mà nó còn có tác dụng rất tốt để tăng cường sự tập trung. Việc bạn duy trì ngồi thiền sẽ giúp giảm áp lực trong đầu óc và tập trung suy nghĩ tốt hơn.

Duy trì hai mươi phút mỗi ngày để ngồi thiền trong bốn ngày liên tục bạn sẽ nhận thấy được kết quả tốt hơn. Đây là một trong những kết quả của đại học Carolina nghiên cứu khi áp dụng cho sinh viên ngồi thiền.

Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục không chỉ là một trong những cách để giúp duy trì sức khỏe tốt. Mà nó còn được xem là một trong những phương pháp giúp cho chúng ta có thể cải thiện được khả năng tập trung của não bộ. Chúng ta nên dành một vài giờ để tập thể dục nhằm duy trì sức khỏe tốt và nâng cao khả năng tập trung.

Lên danh sách công việc cần làm

Làm sao để tập trung tốt nhất thì một bí quyết đó là chúng ta sẽ liệt kê danh sách những công việc cần làm. Một danh sách việc cần làm trong ngày hoặc trong tuần sẽ giúp cho bạn có thể xác định được công việc mình cần thực hiện. Đồng thời có thể quan sát được tiến triển cũng như kết quả của công việc để đánh giá.

Thử một ít cà phê

Uống tách cà phê để tăng tỉnh táo

Nếu như bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi thì bạn có thể sử dụng một ly cà phê để tăng khả năng tỉnh táo và tập trung. Tuy nhiên là chúng ta nên uống cà phê ở một lượng vừa phải để tránh trạng thái lo lắng và bồn chồn.

Nghỉ giải lao

Đôi lúc chúng ta quá mải mê với công việc mà quên đi điều gì đó. Tốt nhất là trong quá trình làm việc thì chúng ta nên dành ra một khoảng thời gian để có thể nghỉ giải lao. Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi thì chúng ta có thể xem những video clip vui nhộn, nghe nhạc và đi dạo.

Chỉ làm việc trong thời gian làm việc

Việc chúng ta làm việc quá mức cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tỉnh táo và tập trung. Chính vì lý do đó thì chúng ta chỉ nên làm việc trong khoảng thời gian làm việc. Thời gian còn lại thì chúng ta phải dành thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi. Có như vậy thì bạn mới có thể tìm ra được những cách để giải quyết vấn đề mà mình đang gặp phải.

Rèn luyện sự tập trung

Bạn có thể áp dụng một vài phương pháp để cải thiện tính tập trung cho não. Tùy theo điều kiện của bản thân mà chúng ta sẽ áp dụng những phương pháp sao cho phù hợp nhất.

Tìm nơi yên tĩnh

Đối với một không gian ồn ào thì chúng ta rất khó có thể tập trung được. Để tăng khả năng tập trung và hoàn thành công việc thì chúng ta có thể tìm kiếm một nơi yên tĩnh.

Thư giãn cho mắt

Làm sao để tập trung thì một cách nữa đó chính là chúng ta nên thư giãn đôi mắt của mình. Thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính để làm cho đôi mắt của chúng ta bị mỏi và gây ảnh hưởng đến sự tập trung. Dành thời gian nghỉ ngơi cho đôi mắt cũng như chớp mắt liên tục cũng là một cách để tập thể dục cho mắt. Bên cạnh đó thì chúng ta có thể sử dụng theo một số loại thuốc nhỏ mắt để hỗ trợ.

Ngủ ngon

Nếu như bạn đang rơi vào tình trạng mất ngủ kéo dài thì nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tập trung của bạn. Tốt nhất là chúng ta nên có một giấc ngủ chất lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Ngắt kết nối internet

Tránh xa mạng xã hội

Internet là một trong những mảng thông tin khổng lồ và có rất nhiều thứ hấp dẫn chúng ta. Do đó sau khi làm việc thì chúng ta nên tắt internet để giảm thiểu sự tác động từ mạng xã hội.

Với những thông tin chia sẻ làm sao để tập trung tốt nhất cho công việc hy vọng bạn có thể áp dụng và rèn luyện. Và nó sẽ mang lại cho bạn hiệu quả cũng như thành công trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *